May mắn chữa khỏi hoàn toàn bệnh lao

Tôi được nghe kể nhiều về bệnh lao và mức độ nguy hiểm của nó nhưng mà khi trực tiếp chứng kiến những người xung quanh tôi mới thực sự hiểu được nỗi khiếp sợ mà bệnh nhân phải đối mặt. Hi vọng câu chuyện dưới đây sẽ giúp ích cho bạn và gia đình có thêm kinh nghiệm để đối mặt và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

91
1059
Những con số báo động về bệnh lao 

    Việt Nam ta vẫn đứng thứ 12 trong số 22 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao cao. Sử dụng kháng sinh theo phác đồ điều trị chuẩn sẽ diệt sạch vi khuẩn lao và chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Mặc dù vậy trước khi được điều trị, người bệnh phát tán vi khuẩn lao ra cộng đồng đặc biệt đối với người thường xuyên tiếp xúc: Người thân trong gia đình, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân…

    Những đối tượng này gọi là nhiễm lao (40% dân số, tức cứ 5 người thì có 2 người có vi khuẩn lao) nhưng chưa phát thành bệnh. Khi sức đề kháng của cơ thể suy yếu: Làm việc quá sức, thiếu dinh dưỡng, hút thuốc lá, hoặc suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS)… tạo cơ hội cho vi khuẩn trỗi dậy gây ra bệnh lao.

Việt Nam ta vẫn đứng thứ 12 trong số 22 nước có tỷ lệ mắc bệnh lao

     Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đứng thứ 14 trong số 27 quốc gia có nhiều bệnh lao đa kháng thuốc. Đây là con số nguy hiểm, vì chữa lao đã vất vả, chật vật cả năm trời. Đối với lao đa kháng thuốc thì rất khổ cực, khả năng chữa khỏi thấp hơn, dễ có biến chứng dẫn đến tử vong, đặc biệt là chủng lao đa kháng thuốc này là nguồn lây lan ra có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm cho cả cộng đồng.

    Tôi được nghe kể nhiều về bệnh lao và mức độ nguy hiểm của nó nhưng mà khi trực tiếp chứng kiến những người xung quanh tôi mới thực sự hiểu được nỗi khiếp sợ mà bệnh nhân phải đối mặt. Hi vọng câu chuyện dưới đây sẽ giúp ích cho bạn và gia đình có thêm kinh nghiệm để đối mặt và phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

Sinh viên và lối sống buông thả

    Tôi không biết ở nước ngoài thế nào chứ thực trạng đa số cuộc sống sinh viên ở Việt Nam đang bị lãng phí và thiếu định hướng trầm trọng, xa hơn là cả một thế hệ trẻ đang loay hoay, thiếu động lực, buông thả khiến chúng ta sản xuất ra hàng loạt kỹ sư, cử nhân,.. không đáp ứng được yêu cầu công viêc. Không phải tự dưng mà tôi có nhận định như vậy, dù được học ở một trường danh tiếng – Đại học Dược Hà Nội với số điểm đầu vào từ 25 – 28 điểm, nhưng chứng kiến cuộc sống của các bạn bè khiến tôi thực sự sốc.

    Bạn cùng phòng tôi là học sinh gỏi quốc gia được tuyển thẳng vào Đại Học. Với thành tích dày đặc ở trường chuyên cấp ba, cậu ta tuyên bố: “Tao chỉ có một ước mơ cháy bỏng từ thời cấp 3 là lên ĐH không còn phải lo chuyện học hành nữa, chỉ cần ra trường là được, tao chỉ muốn ngồi đánh điện tử, xem phim người lớn thâu đêm suốt sáng cho thỏa cái khao khát bấy lâu!”

    Là dân tỉnh lẻ ra, tôi và mấy cậu bạn trước đó ở chung với nhau, đột nhiên có một anh bạn do ôn thi căng thẳng quá nên mắc chứng trầm cảm, đi lang thang mất 1 tuần! Sau đó phải về quê để điều trị, hai đứa còn lại không chịu được tiền phòng nên đành tìm bạn khác ghép vào, tình cờ tôi được cậu bạn nọ rủ vào ở cùng vì nhà rất rộng, thuê của người anh em nên giá rẻ. Trước tuyên bố hùng hồn của cậu bạn tôi cũng ngại, chẳng lẽ mới dọn đến mà lại chuyển đi luôn! Thôi, việc ai người đó làm, tính mình vốn hòa nhã, chắc cũng chịu được…

    Và cuộc sống “sinh viên” bắt đầu từ đó, tôi thì cố gắng tránh xa các thú vui bất tận của cậu bạn, ngoài giờ học thì lên giảng đường tìm tài liệu, đến chơi với nhóm khác chỉ về nhà khi muốn đi ngủ, mà có ngủ cũng chẳng được yên vì cậu bạn luôn muốn tôi tham gia vào các trò điện tử, truyện kiếm hiệp Kim Dung và cả các thước phim nóng bỏng kia nữa. Tôi không muốn bố mẹ hàng ngày phải cực nhọc lao động dành dụm tiền đưa cho con ăn học mà mình lại lãng phí thời gian vào những trò vô bổ, định tìm bạn và chuyển đến chỗ khác nhưng đâu đâu cũng là lối sống thiếu định hướng, có phần buông thả của hầu hết các bạn…

Bệnh lao – Nguy hiểm rình rập…

   Cậu bạn do ăn uống sinh hoạt vô tội vạ, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu ngủ, suy nhược. Một lần giống như mọi hôm tôi đang nằm ngủ nghe tiếng gọi thất thanh của cậu ta, choàng tỉnh dậy là cảnh tượng hãi hùng: Cậu bạn tôi ôm miệng máu tràn cả xuống bàn phím, ho sặc sụa, mắt đỏ ngàu,… khiến tôi hoảng loạn vội vàng đạp cửa lao ra ngoài chạy thục mạng…Một lúc sau mới định thần lại rón rén quay lại, cậu bạn ú ớ chửi “thằng đần kia, tao bị lao rồi, đưa tao vào viện mau!”. Luýnh quýnh rút ổ điện cái máy tính đang chiếu dở bộ phim ra, tôi chạy ra tìm xe ôm đưa bạn vào viện Bạch Mai cấp cứu.

    Tại đây cậu bạn được chẩn đoán là lao gây xẹp một thùy phổi bên phải, may mà không vỡ động mạch phổi lớn chứ không có thì tiêu ngay. Sau khi ổn định chức năng sống, bạn tôi được chuyển đến viện lao phổi Trung ương để bắt đầu quá trình trị liệu lâu dài. Vốn là một đứa thông minh, giờ đây thay vì nghĩ đến các thú vui kia, cậu bạn lao vào nghiên cứu các phương pháp điều trị, phòng tránh bệnh lao, tôi cũng bị cuốn theo chủ đề đó tại vì tiếp xúc một thời gian dài, chắc chắn trong mình cũng có vi khuẩn lao, vấn đề là phải tìm cách không cho nó phát triển thành bệnh thì nguy hiểm. Vậy là cho đến tận bây giờ hai đứa mới có điểm chung, chúng tôi lao vào tìm kiếm các giải pháp tăng cường sức đề kháng chống vi khuẩn lao, hạn chế tác dụng của thuốc chống lao, sẵn nhờ các thầy trong trường tư vấn giúp đỡ.

Ngoài giờ học trên lớp tôi và cậu bạn vùi đầu nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ cho người bệnh lao

   Việc điều trị lao bằng thuốc Tây là bắt buộc, và phải tuyệt đối tuân thủ, tuy nhiên do nhiều tác dụng phụ trên gan, thận nên để đáp ứng điều trị tốt phải sử dụng thêm các thành phần bổ gan, nâng cao thể trạng để có thể chịu được thuốc. Có những trường hợp do men gan tăng cao quá, mà phải dừng  phác đồ điều trị Tây Y lại làm kéo dài thời gian nằm viện gây nguy cơ kháng thuốc cao.

May mắn thoát khỏi bệnh lao

     Cậu bạn sau 1 tuần điều trị sút mất 5 kg trông thật sợ, sau 10 ngày tôi cũng kịp tập hợp các cao diệp hạ châu, xuyên tâm liên, sói rừng,… trong bài thuốc giúp nâng cao sức khỏe, thể trạng cho bệnh nhân lao. Tôi vội vã dùng cho mình trước, sau chia cho cậu bạn sử dụng ngày 3 lần. Cứ như vậy, đến tuần thứ 3 cậu bạn tôi bắt đầu ăn uống ngon hơn, tăng cân trở lại, các triệu chứng ho, khạc đờm cũng giảm hẳn, và được xuất viện điều trị ngoại trú sau 1 tháng nằm viện.

    Tôi thì cũng yên tâm hơn vì nỗi sợ mắc lao không còn do sử dụng hỗn hợp cao dược liệu trên và không bị các trò chơi kia ảnh hưởng đến giấc ngủ nên thấy người béo, khỏe ra. Cậu bạn giờ tuy không thích học, nhưng cũng không chơi điện tử và hạn chế xem phim, thay vào đó là phải lòng một cô bé ở trường Kinh Doanh Công Nghệ. Họ chính thức yêu nhau sau 3-4 tháng gì đó, tôi buộc phải dời ra nhường chỗ riêng tư cho cậu bạn thực hành “kiến thức” tích lũy bấy lâu và hai người chăm sóc lẫn nhau. Tôi cũng tìm cho mình một chỗ ở mới tuy chủ nhà có khó chịu, nhưng yên tĩnh và an toàn hơn để anh em tôi chuyên tập học tập.

Bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe là điều kiện đủ để chống lao tái phát, phòng lao cho người thân

Trực tiếp chứng kiến và tham gia và quá trình điều trị lao của cậu bạn tôi mới thực sự thấu hiểu mức độ nguy hiểm của căn bệnh ngày xưa được xếp vào nhóm tứ chứng nan y (không chữa được). Thật may là với tiến bộ của Y học, chúng ta đã có thuốc điều trị diệt vi khuẩn lao và bệnh nhân hầu hết được chữa khỏi hoàn toàn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp lao bị tái lại, đa kháng thuốc và tử vong. Khóa tôi có một bạn nữ cũng mắc lao nhưng không được may mắn như cậu bạn kia, bạn ấy bị biến chứng não và không qua khỏi.

    May mắn được biết đến và trải nghiệm công thức cao dược liệu, sau khi ra trường tôi tập trung nghiên cứu hoàn thiện công thức bài thuốc với đầy đủ các thành phần Bách bộ, Bối mẫu, Mạch môn, Dương tử tô, Cao xuyên tâm liên, Cao diệp hạ châu, Cao sói rừng, Cau Nhàu, Cát cánh – Tôi đặt tên bài thuốc thảo dược này là Phế Đan. 

Sự kết hợp thuốc điều trị lao với các biện pháp nâng đỡ cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng gan để dung nạp thuốc là điều kiện cần và đủ để đảm bảo hiệu quả điều trị tối đa.  Tôi đã áp dụng Phế Đan cho nhiều bệnh nhân và gia đình để giúp nâng cao sức đề kháng chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Mới đây là cậu em họ học đại học Thủy Sản nha Trang bị mắc lao (thể lao xương) cũng đã điều trị khỏi hoàn toàn và đã lấy vợ sinh con.

Tiến Dũng

Bạn hoặc người thân không may mắc bệnh lao, hoặc đã từng tiếp xúc với bệnh nhân lao. Bạn lo lắng cho sức khỏe của mình, thậm chí là mất ngủ vì lo sợ vi khuẩn lao bùng phát gây bệnh.

Hãy liên hệ ngay số điện thoại 0975.707.331 / 0437.858.935 để được tư vấn loại bỏ nỗi lo bệnh lao ngay từ ngày hôm nay

91
Đặt câu hỏi hoặc ý kiến của bạn

avatar
39 Chủ đề bình luận
52 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Bình luận nhiều nhất
Chủ đề nóng nhất
54 Tác giả
AdminSinhkIMMai Thị Hànguyễn thị kim dung Người bình luận gần đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Mới nhất Cũ nhất Nhiều người chọn
Hoàng thị Nhàn
Guest
Hoàng thị Nhàn

Bac si cho em hỏi cách đây 7 tháng cha em có ho ra máu dc bệnh viện phổi chuẩn đoán là lao hô hấp mới afb + .cha e đã dùng thuốc theo phát đồ 6tháng miễn phí .khi uống thuốc hết ở tháng thứ 6 có thử afb _ .bsỹ nói là khỏi bệnh Ngùng thuoc và hết lây .nhung sau khi Ngùng thuốc dc 20ngày cha e ho nhiều và có đàm nhưng thử đàm vẫn afb -.bsỹ nói bị viêm phổi ko rõ tác nhan .em có đưa phế đan cho cha em uống, sau 1… Read more »

Bùi Ký
Guest
Bùi Ký

Chào bác sĩ. Tôi bị lao phổi tôi đã uống thuốc và tiêm trong vòng 2 tháng sau đó đi xét nghiệm Và bs đã nói là dương tính và bây giờ tôi vẫn uống thuốc đều đặn.vì bây giờ tôi đang bị ngứa, ăn không ngon vẫn còn ho, đờm. Tôi uống phế đan cùng thuốc điều tri lao được không ?

Thành An
Guest
Thành An

Thưa bác sĩ. Em vừa điều trị lao thành công, từ tháng thứ 2 em uống thuốc phế đan là em đỡ mệt mỏi, khó chịu. em xin cảm ơn nhà thuốc đã sáng chế ra sản phẩm tốt cho em sử dụng

Kim Chi
Guest
Kim Chi

Bạn điều trị ở đâu vậy bạn

vũ thanh
Guest
vũ thanh

5 Năm trước tôi từng bị lao phổi, hiện nay Tôi lại ho khó thở có đờm nhiều lúc ho đau cả ra đằng sau nhưng đi khám bác sĩ ở phạm ngọc thạch kết luận ko sao, chủ yếu là do phổi yếu gây ra. xin hỏi có sử dụng được thuốc này k ? liệu trình như nào

LƯƠNG TRUNG THÀNH
Guest
LƯƠNG TRUNG THÀNH

Bài viết rất ý nghĩa. Lúc mình đăng bình luận cũng là lúc bố của mình đi xét nghiệm điều trị lao thành công. Cũng 1 phần nhờ gia đình động viên bố ăn uống khoa học , uống thuốc lao + uống thêm phế đan hỗ trợ. Trong suốt quá trình điều trị hầu như các triệu chứng sụt cân, ngứa , ho suy nhược cơ thể của bố đều ít xảy ra. Thay mặt gia đình cảm ơn các nhà báo chế Phế đan nhiều ạ.

Linh lin
Guest
Linh lin

chào bác sĩ! Bạn e bị lao kháng thuốc và hiện đang điều trị theo phác đồ 20 tháng. Tình trạng sức khỏe hiện tại đang cải thiện tốt theo thời gian. Bạn e đã điều trị được 2 tháng và đang được gia đình hạn chế tiếp xúc bên ngoài. E không biết là bạn e có thể sinh hoạt, đi chơi, ăn uống bình thường được không ạ vì ở 1 mình cũng khá buồn. Nhà thuốc có sản phẩm nào để phòng ngừa cho người tiếp xúc ko ạ. em muốn đến chơi động viên bạn. Cám… Read more »

TRẦN THỊ MAIII
Guest
TRẦN THỊ MAIII

Tôi muốn đặt mua liệu trình trong 3 tháng, gửi gấp cho tôi

Pham van
Guest
Pham van

Một lo phe dan bao nhiều tiền vay

Đặng thị ái
Guest
Đặng thị ái

Thưa bác sĩ e bị bệnh lao đã được chữa khỏi cách đây 7 năm cho đến bây giờ e vẫn ko thay đổi cân nặng . Vậy giờ bác sĩ có thể tư vấn dùm em ko và em đang dùng thuốc ngừa thai có được ko ạ

nguyễn thị kim dung
Guest
nguyễn thị kim dung

chào Bác sĩ
tôi điều trị khág lao được 1 tháng .tôi ho & có đàm.hiện tại thì đã giảm đợc bệnh
tôi sử dung phế đang này luôn luôn được ko ạ?

Trinh thu hien
Guest
Trinh thu hien

Tu van ve benh lao

Thực
Guest
Thực

Tôi vừa điều trị lao thành công, trong suốt liệu trình tôi vẫn uống thuốc theo phác đồ của bộ y tế kết hợp với phế đan thì thấy người khỏe không có tác dụng phụ như nhiều người khác. Tuy nhiên tôi vẫn lo sợ bệnh lao tái phát thì tôi có dùng được để phòng ngừa hay ko. liều dùng như nào

Hoai
Guest
Hoai

Bs cho e hoi.bi lao giai đoạn 1 nên dung thuoc ra sao

Truong thi nhung
Guest
Truong thi nhung

Bác sĩ ck e bị lao phổi,trong phổi có nước.ảnh nhậu vô ho ôi ra máu á bác sĩ z ck e có sao ko bác sĩ tv giúp e vs

Khổng văn sỹ
Guest
Khổng văn sỹ

Bác sĩ cho e hỏi bà e trước kia do làm việc nặng nhọc quá sức, có thời gian bà ho nhiều kèm theo tức ngực sau bà đi khám bs báo kqua bà bị bệnh lao . Kèm đơn thuốc nhưng bà e có tuổi sk kém uống thuốc trị lao nặng quá bà k uống nổi . Hay bị say thuốc chóng mặt quay cuồng nên bà e dừng và uống thuốc lá. Nhưng bệnh k giảm mà còn nặng hơn bây giờ bà ho nhiều lại nhiều đờm . Đôi khi ho ra cả máu ạ. Mong… Read more »

Hà Đình Chính
Guest
Hà Đình Chính

Mình uống Phế Đan được 3 tháng thấy bớt ho, đờm ngứa ngáy mệt mỏi nhiều như thời gian trước đây. Mình muốn đặt mua thêm liệu trình 1 tháng tiếp theo là 4 hộp nữa
Gửi về cho mình địa chỉ Anh Chín, Đồng Hương, Yên Thế, Bắc Giang

Diệp Hữu Lợi
Guest
Diệp Hữu Lợi

Chồng em bị nhiễm lao điều trị được 1 tháng cơ thể rất suy yeu muon mua thuoc Phế Đan uong hỗ tro được khong ah?

Nguyen kha
Guest
Nguyen kha

Bác sĩ cho em hỏi nếu bị lao hạch thì có sử dụng được sản phẩm phế đan này không ạ

Hà Vinh
Guest
Hà Vinh

Tháng đầu tôi uống liều 6v/ngày sáng 3v chiều 3v, từ các tháng thứ 2 tôi dùng Phế Đan liều như nào vậy vì 1 tháng đầu thì thấy có kết quả tốt rồi tôi giảm xuống có được không
+ Tôi có thể uống phế đan trong bao lâu, sau này điều trị xong có thể dùng để phòng ngừa được không ?

Phạm Thị Hoa
Guest
Phạm Thị Hoa

Bạn ơi e muốn đặt 6 hộp phế dan, em dùng được 1 tháng thấy khỏe giờ muốn đặt thêm

Hoàng Thị Thao
Guest
Hoàng Thị Thao

Thuốc phế đan bao nhieu 1hop vay ah.và phai dùng liệu trình là bao lâu ah

Đỗ xuân toàn
Guest
Đỗ xuân toàn

Ơ hải dương có phân phối ko ah

trần văn lưu
Guest
trần văn lưu

Mình uống phế đan rồi đúng là Thuốc nam trị bệnh phổi rất hiệu quả , ko có tác dụng phụ , ko ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Đỗ Thị Ánh Ly
Guest
Đỗ Thị Ánh Ly

Trẻ nhỏ ngừa bệnh lao bằng cách nào ạ

Tân
Guest
Tân

Cha tôi bị lao ko ăn uông đc thường xuyên bị mệt mỏi vậy có cach gì hay loại thuốc nào giúp ăn đc ko hả xin mọi người chỉ giúp vs

Trường
Guest
Trường

Nếu gd có đk thì mua Phế đan về uống rất tốt đấy bố tôi uống sk hồi phục rất nhiều đã từng bị và sd rất hiệu quả

Hoàn
Guest
Hoàn

người nhà tôi mới phát hiện bị lao cách đây 2 tháng, mặc dfu uống thuốc lao nhưng vẫn ho với nhiều đờm sút cân. Tôi tìm hiểu trên mạng có sản phẩm phế đan đã mua về cho người nhà sử dụng thì thấy khỏe hơn, không còn ho đờm nhiều như trước nữa

Huỳnh triệu Vang
Guest
Huỳnh triệu Vang

Chào bá sỹ. Em ho hơn một tháng đi khám và chẩn đoán lao phổi.bệnh viện quân y 175 tp.hcm k cấp thuốc vì bảo em k có hộ khẩu và kt3.. Em cần mua thuốc này về dùng em ho nhiều quá.đêm về là ho k ngủ được.em đang mệt mỏi và sút kg.

Lê Văn giàu
Guest
Lê Văn giàu

Cho e hỏi hiện e đag điều trị lao kháng thuốc phác đồ 9 tháng , uống thuốc phế đan thì tầm 5 tháng thấy công dụng khá tốt. vậy sau này em muốn uống liều phòng ngừa thì uống như nào để ngừa bệnh lao tái phát

Lê đình nghị
Guest
Lê đình nghị

Chào bác sĩ tôi bị ho ra máu có phải lao phổi ko và uống thuốc phế đan có chữa được bệnh lao hay ko

phong
Guest
phong

Tôi uống thấy tốt, giờ muốn đặt thêm liệu trình 10 hộp nữa. Nhà thuốc gửi sớm cho tôi

Trần ngọc linh
Guest
Trần ngọc linh

Chào bác sĩ e bị lao phổi cách đây 8 năm, nhưng nay e hay bị đau họng, ho khan, thỉnh thoảng có đờm, lâu lâu đau nhói vùng lưng sau phổi. Thưa bác sĩ như vậy e có nguy cơ bị tái bệnh ko ạ, e ở Củ Chi có đặt hàng Phế Đan không biết bao lâu thì nhận đc thuốc ạ

Trinh văn mạnh
Guest
Trinh văn mạnh

Mình cần đc tư vấn adim tư vấn cho mình 0966005787

Thái văn hòa.
Guest
Thái văn hòa.

Ở cần thơ mua PĐ ở đâu vậy BS?

Le thanh tung
Guest
Le thanh tung

Cho em hoi chong em bi benh lao moi dieu tri luc dau cung hanh nong lanh uong thuoc het nong lanh duoc 10 ngay nay tu nhien sot di sot lai hoai co sao k a cho em y kien

L­ượng
Guest
L­ượng

Người nhà em bị lao kháng thuốc giờ muốn tư vấn sản phẩm phế đan để điều trị kết hợp

Nguyễn thị Hằng
Guest
Nguyễn thị Hằng

Chào bạn ,ông xã nhà mình vừa đi khám và nhập viện 108 vì kết luận bị lao phổi đang điều trị đc 3ngay mình xin tư vấn

Trần Thị Huyền Trân
Guest
Trần Thị Huyền Trân

Cho tôi hỏi về thuốc Phế đan một chút, do tôi uống thuốc hơi khó, những viên thuốc quá to tôi ko nuốt đc, vậy cho tôi hỏi viên thuốc to cỡ nào vậy ạ và tôi cần uống bao lâu thì mới hiệu quả ạ

phan xuân Duy
Guest
phan xuân Duy

xin chào

Mai Thị Hà
Guest
Mai Thị Hà

Một hộp có bao nhiêu viên vậy bạn

kIM
Guest
kIM

Mình có người nhà từng bị bệnh lao phải công nhân là uống Phế đan thì sức khỏe thấy tốt hơn và đặc biệt là không còn bị ho nhiều như trước .

Sinh
Guest
Sinh

Cho em hỏi nguời không bệnh uống ngừa đươc không ạ